เรื่องราวของเรา

เราเริ่มต้นอย่างไร และเรื่องราวและประวัติของ Cool-mania ร้านค้าออนไลน์ของเราคืออะไร? เราจะพยายามเล่าให้ฟังว่าเรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นอย่างไรตั้งแต่ปี 2010 จนถึงปัจจุบัน :) ลองนั่งอ่านเส้นทางที่เราเคยเดินทางและเส้นทางที่เรายังเดินอยู่ เราคงไม่อยู่ในจุดที่เราอยู่ตอนนี้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากคุณ

นี่คือ US ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางของเรา :)

ทีมคูลมาเนีย

มันคือปี 2010...

ปีนี้เป็นปีแห่งการก่อตั้งเว็บไซต์ Cool-mania สำหรับทีมของเรา เราเริ่มต้นจากพื้นที่เล็กๆ เล็กๆ ซึ่งประกอบด้วย สำนักงาน 3 แห่ง และโกดังสินค้า ในห้องใต้หลังคา ซึ่งในช่วงฤดูร้อนก็เหมือนกับทะเลทรายซาฮาร่า :) แต่ด้วยความกระตือรือร้นในสิ่งที่เราทุ่มเท เราจึงมองว่ามันเป็นความท้าทาย ว่าการเริ่มต้นนั้นยากและเราจึงไม่ยอมแพ้แม้จะร้อนหรือพื้นที่น้อยก็ตาม และ นี่คือลักษณะที่สำนักงานของเรา ในภาพด้านล่าง

สถานที่เก่าของบริษัทคูลมาเนีย

นี่คือหน้าตาของเว็บไซต์ COOL-MANIA เวอร์ชันแรก

เราจัดการมันได้ และถึงแม้จะมีเงื่อนไขที่ยากลำบากกว่าและพื้นที่น้อยกว่า แต่เราได้สร้าง e-shop เวอร์ชันแรกตั้งแต่ปี 2010 ซึ่ง จริงๆ แล้วเรามีสินค้าเพียงไม่กี่ชิ้น เราเริ่มระบบการสั่งซื้อและการจัดส่งสินค้า ก่อนหน้านั้นเว็บไซต์ของเราใช้งานได้กับ การกลายพันธุ์ 3 ภาษา เท่านั้น ถึงกระนั้นก็มีงานเยอะมาก เน้นจับ "แมลงวันหรือแมลง" ทั้งหมดที่เราเรียกกันว่าที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการทำงานในแต่ละวันบน e-shop จัดการระบบสั่งซื้อ จัดส่ง เติมสต๊อก และประหยัด และภาระผูกพันในการออกใบแจ้งหนี้ เราเรียนรู้ทุกอย่างในขณะที่เปิดร้าน e-shop :)

เว็บไซต์เก่า cool-mania

ปี 2554

เพื่อให้เป็นที่รู้จักและมองเห็นร้านค้าออนไลน์ของเราและได้รับความสนใจจากลูกค้าใหม่ เราได้ ตั้งเป้าหมายในการเยี่ยมชมเทศกาลดนตรีท้องถิ่น เช่น BEEFREE 2011, DOWNLOAD festival ZV เป็นต้น - ซึ่งเรานำเสนอผลิตภัณฑ์ของเราให้กับคนหนุ่มสาว . เราจัดการเพื่อรวบรวมการติดต่อเบื้องต้นที่สำคัญมากและรับคำติชมจากลูกค้า และด้วยเหตุนี้ เราจึงขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอ ซึ่งในตอนแรกประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ LED เท่านั้น เช่น เสื้อยืดติดไฟ เข็มขัดติดไฟ , ผลิตภัณฑ์ปาร์ตี้และอื่น ๆ

เทศกาล befree 2011 เว็บสุดเจ๋ง

ดาวน์โหลดการนำเสนอเทศกาล cool-maniaดาวน์โหลดงานขายแผงขาย cool-mania

ปี 2555

ในปี 2012 นี้ เรามุ่งเน้นที่ การขยายประเภทผลิตภัณฑ์จากประมาณ 100 รายการเป็นประมาณ 300 รายการ เป็นหลัก แม้ว่าเราจะต้องจำกัดตัวเองอยู่ใน โกดังขนาดเล็กพื้นที่ประมาณ 60 ตารางเมตรก็ตาม นี่เป็นเรื่องยากทีเดียว เนื่องจากมีสินค้ากล่องใหม่และใหม่มาถึงเกือบทุกวัน และเราแทบไม่มีที่จะเคลื่อนย้ายเลย เราต้องหาระบบอะไรสักอย่างเพราะกล่องและสินค้าเกือบจะผลักเราออกจากออฟฟิศ แต่เราทำทุกอย่างด้วยความรักและยังคงสนุก :)

สถานที่แออัดของบริษัท cool-mania media leader ltd

ปี 2556

ถึงเวลาที่เรารู้ว่าเราต้องก้าวต่อไปและค้นหาพันธมิตรใหม่ ผลิตภัณฑ์ใหม่ และ เราตัดสินใจไปเยี่ยมชมนิทรรศการอิเล็กทรอนิกส์ในฮ่องกง นิทรรศการเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเรา เนื่องจากช่วยให้เราปรับตัวในโลกธุรกิจขนาดใหญ่ได้ เป็น โอกาสที่จะได้รับการติดต่อใหม่ๆ สำหรับพันธมิตรทางธุรกิจ และเราได้รับภาพรวมที่ใหญ่ขึ้น ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ แนวโน้ม และสิ่งที่ "IN" คืออะไร และสิ่งที่เราสามารถเริ่มขายบนเว็บไซต์ของเราได้ และหลังจากรวบรวมรายชื่อผู้ติดต่อและข้อมูลเกี่ยวกับซัพพลายเออร์แล้ว เราก็เริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นๆ ของเรา เช่น กล้องถ่ายรูป อุปกรณ์สายลับ หรืออุปกรณ์ที่น่าสนใจต่างๆ หรือสิ่งที่ต้องมี

ฮ่องกงอิเล็กทรอนิกส์แฟร์เยี่ยมชม Cool-Maniaนิทรรศการ บริษัท ผู้นำสื่อ cool-mania ของฮ่องกง

Mário CEO ของเราที่นิทรรศการใหญ่ในฮ่องกง

งานเอเชียเวิลด์ เอ็กซ์โป มาริโอ บรูชานิก

ปี 2557-2558

ในปี 2014 - 2015 นี้ เราตัดสินใจ รับรองระบบการจัดการคุณภาพ ISO 9001 เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าของเรามากยิ่งขึ้น เราจึงตัดสินใจใช้ระบบการจัดการคุณภาพ ISO 9001 และจัดทำแผนผังกระบวนการทั้งหมดตั้งแต่การรับคำสั่งซื้อไปจนถึงการจัดส่งสินค้า ขั้นตอนการร้องเรียน ฯลฯ กระบวนการทั้งหมดในบริษัทของเราได้รับการตรวจสอบอย่างรอบคอบและมี ขั้นตอนการแก้ปัญหาที่แม่นยำของตนเอง ถือเป็นก้าว สำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและความน่าเชื่อถือของบริษัทเราในเวทีระดับนานาชาติอีกด้วย

ผู้นำสื่อใบรับรอง ISO 9001 sro

ปี 2559-2561

ปี 2559 - 2561 เป็นปีที่สำคัญสำหรับเราในแง่ของ การสร้างเว็บไซต์ Cool-mania ใหม่ทั้งหมด เพิ่มฟังก์ชั่นมากมายและ ขยายเวอร์ชันภาษาเป็น 20 (ปัจจุบันเรามีมากถึง 38) นอกจากนี้เรายังมุ่งเน้นที่ การเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ซึ่งเรามีอยู่แล้วประมาณ 2,000 รายการในขณะนั้น (ปัจจุบันมีมากกว่า 5,000 รายการ) ผลิตภัณฑ์ใหม่จากหมวดหมู่ต่างๆ เช่น หมวดออโต้โมโต ซึ่งเราได้รับความร่วมมือกับซัพพลายเออร์กล้องและระบบถอยหลังคุณภาพสูง หมวดผลิตภัณฑ์สายลับ แก็ดเจ็ต ของต้องมี และแม้กระทั่งของสำหรับงานปาร์ตี้ก็ขยายตัวเช่นกัน เราได้เพิ่มหมวดหมู่ความงามและกิจกรรมกลางแจ้งใหม่ ซึ่งพบแฟนๆ ได้ทันที

เว็บไซต์ cool-mania โฉมใหม่

ปี 2562

ปี 2019 เป็นปีสำคัญสำหรับเราในแง่ของ การย้ายเข้าสู่สถานที่แห่งใหม่ เรามาถึงขั้นที่เราไม่มีสถานที่จัดเก็บสินค้าจากซัพพลายเออร์ของเราอีกต่อไป และจำเป็นต้องย้ายไปยังสถานที่แห่งใหม่ของตนเอง ไม่เพียงแต่ผลิตภัณฑ์ของเราได้เติบโตขึ้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทีมงานสุดเจ๋งทั้ง 8 คนด้วย :) ดังนั้นเราจึงต้องมองหาสถานที่ที่ใหญ่กว่า ดังนั้นเราจึงไป ดูโกดังใหม่ ที่มีสำนักงานและห้องบรรจุสินค้า ซึ่งเราสามารถจินตนาการถึงการดำเนินงานในอนาคตของเราได้ และเราก็ประสบความสำเร็จ :) ท้ายที่สุดแล้ว ให้ตัดสินด้วยตัวคุณเอง

ทัวร์ชมสถานที่สุดเจ๋งแห่งใหม่

ข้อเสนอเดิม - การแสดงภาพโชว์รูม

ในตอนแรกมันเป็นเพียงสถานที่ว่างเปล่า แต่มีความเป็นไปได้สูงในการดำเนินงาน และเนื่องจากเราใช้เวลาทำงานเป็นจำนวนมาก เราจึงต้องคิดหาวิธีปรับตัวและประสานการดำเนินงานของ e-shop ให้เข้ากับเงื่อนไขเพื่อ ความสะดวกสบายของ ทั้งคนทำงานและลูกค้าที่มา ชมและซื้อสินค้าด้วยตนเอง ดังนั้นเราจึงเตรียม การแสดงภาพเบื้องต้น ว่า พื้นที่ทำงาน คลังสินค้า สำนักงาน สิ่งอำนวยความสะดวกทางสังคม ห้องครัว และโชว์รูม จะมีลักษณะอย่างไร ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่ทางเข้าสำหรับลูกค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของเราด้วย ดังนั้นเราจึงมีวิสัยทัศน์และการเตรียมการสำหรับการสร้างใหม่จะเริ่มขึ้น

โชว์รูมออกแบบภาพลักษณ์ ผู้นำสื่อเจ๋งๆ

และเราก็เริ่มสร้างใหม่...

ประการแรก พื้นที่ภายใน ฉากกั้นสำนักงาน โชว์รูม โกดัง ฯลฯ เริ่มได้รับการปรับปรุงใหม่ ขณะเดียวกันก็ต้องจัดการกับการติดตั้งสายไฟ เครื่องปรับอากาศ การพักฟื้น กระเบื้อง ทางเท้า สิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขอนามัย ฯลฯ ต่อมาก็ได้เวลา เตรียมพื้นที่จัดเก็บ ซ้อนชั้นวาง สินค้า 2 ชั้น นอกจากนี้ สำนักงานยังได้รับการตกแต่งตั้งแต่โต๊ะและเก้าอี้สำนักงาน คอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ โทรศัพท์ อุปกรณ์สำนักงาน จนถึงปากกาบนโต๊ะ :)

การปรับปรุงสถานที่ cool-mania ใหม่จัดทำคลังผู้นำสื่อพื้นที่จัดเก็บการเตรียมคูลมาเนีย

เราไม่ลืมเรื่องการโฆษณาสถานที่...

และทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในขณะที่ยังคงรักษาการทำงานในแต่ละวันของร้านค้าออนไลน์ในสถานที่เก่า เนื่องจากเราต้องรักษาความต่อเนื่องของคำสั่งซื้อและการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าของเรา เราไม่ควรพลาด การดัดแปลงพื้นที่กลางแจ้ง การติดป้ายโฆษณา เพื่อให้ผู้คนสามารถหาเราเจอในที่อยู่ใหม่ :)

การฉาบปูน Cool-mania ของสถานที่

และสุดท้ายได้ย้ายบริษัทและคลังสินค้าไปยังสถานที่แห่งใหม่

และนั่นคือความสับสนวุ่นวายทั้งหมด เนื่องจากการดำเนินงานของร้านค้าออนไลน์ในสถานที่ใหม่ต้องได้รับการปรับให้เข้ากับการเคลื่อนย้าย (ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่คึกคักที่สุด) และในขณะเดียวกัน ก็ต้องขนย้ายสินค้านับพันรายการ ตลอดจนการคัดแยกและจัดเก็บสินค้าบน ชั้นวาง ต้องได้รับการประสานงาน และทั้งหมดนี้ควบคู่ไปกับ การดำเนินงานปกติของร้านค้าออนไลน์และการประมวลผลคำสั่งซื้อ สิ่งที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่เราก็จัดการเรื่องนี้ด้วย :)

บริษัทคูลมาเนียย้ายเข้ามาสถานที่ขององค์กรย้าย coolmaniaการเติมเต็มสต็อกสินค้าเจ๋งๆ
ผู้นำสื่อสถานที่คลังสินค้ากระดานข่าวของบริษัท ผู้นำสื่อเจ๋งๆ

เราทำได้! บริษัทย้ายแล้ว ฉลองใหญ่ ลุยเลย :)

เฉลิมฉลองบริษัทผู้นำสื่อเจ๋งมาเนีย

ปี 2020 - จนถึงปัจจุบัน

และ นี่คือลักษณะที่บริษัทของเราในวันนี้ เมื่อคุณมาเยี่ยมเยียน :) เราจัดการได้แม้จะ มีช่วงเวลาที่ยากลำบากเมื่อช่วงเลวร้ายของ Covid-19 มาในปี 2020 ซึ่งบังคับให้บริษัทของเราต้องปิดตัวลงสองสามสัปดาห์และมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ รู้สึกได้ถึงจำนวนคำสั่งซื้อทั้งหมด
เราต่อสู้เหมือนคนอื่นๆ โดยหวังว่าจะมีวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า และพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะก้าวไปข้างหน้าและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่และการปรับปรุงใหม่ให้กับคุณ

โชว์รูมคูลมาเนียแห่งใหม่ผู้นำสื่อโชว์รูมคูลมาเนียจัดแสดงสินค้าเจ๋งๆ

การจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ® สำหรับ COOL MANIA อย่างเป็นทางการแล้ว...

การจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า cool-mania

เราอยู่ที่นี่กับคุณมาตั้งแต่ปี 2010 :)

ผู้นำสื่อภาพถ่ายทีม cool-mania

และเราเชื่อว่าอีกหลายปีรอเราอยู่กับคุณ...